Quy Trình Thi Công Nội Thất Tại UAI Design

Một trong những vấn đề nan giải mà 100% khách hàng vô cùng quan tâm bên cạnh chất lượng thi công là quy trình thi công nội thất như thế nào.

 • Quy trình thi công có chuyên nghiệp?
 • Quy trình thi công có bám sát với tiến độ?
 • Quy trình thi công có đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng?

Thấu hiểu những nỗi lo lắng của khách hàng, UAI Design xin phép cập nhật quy trình thi công nội thất quy chuẩn mà chúng tôi đang áp dụng cho 100% các công trình được thực hiện bởi UAI Design.

Bước 1: Tiến hành báo giá & ký hợp đồng thi công

Đối với những khách hàng đã có sẵn bản thiết kế, UAI Design sẵn sàng báo giá thi công và sẽ có những feedback ngược lại với chủ đầu tư nếu có những thứ cần điều chỉnh để trường hợp thi công sẽ vừa nhanh chóng, vừa đạt kết quả về chất lượng và thẩm mỹ cao nhất cho công trình.

Quy trình thi công nội thất báo giá

Đối với những khách hàng sử dụng song song hai dịch vụ thiết kế & thi công nội thất tại UAI Design, chúng tôi xem có mức chiết khấu ưu đãi cho khách hàng trong phần hợp đồng thiết kế thay cho lời cảm ơn đã tin tưởng và lựa chọn UAI Design.

1.1 Báo giá thi công

Khách hàng sẽ nhận được một bảng báo giá chi tiết về tổng mức đầu tư theo thiết kế ban đầu, bao gồm đầy đủ các thông tin về (Vật liệu thi công, đơn giá và tiến độ thi công từng hạng mục).

Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng những vật liệu nào nên sử dụng để tối ưu nhất về chất lượng và ngân sách cho khách hàng. Trong quá trình báo giá tư vấn thi công, khách hàng có thể được xem trước và chọn lựa chất liệu cùng với tư vấn viên của UAI Design.

>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế tại UAI Design

1.2 Ký hợp đồng thi công

Sau khi đã thống nhất được bản vẽ thiết kế và bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh cuối cùng. Đôi bên sẽ ký kết hợp đồng thi công để có thể tiến hành thi công nội thất.

Bản hợp đồng thi công sẽ được gửi đến khách hàng và có đầy đủ nội dung như:

 • Chi phí thi công + giá vật liệu + quy cách, chất liệu
 • Tiến độ thi công
 • Chất lượng thi công + sản phẩm
 • Phương thức và tiến độ thanh toán
 • Xác nhận và ký duyệt mẫu trước khi thi công

Bước 2: Công tác thi công nội thất

Sau khi hợp đồng thi công đã được ký kết thuận lợi giữa khách hàng và UAI Design. Đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành quy trình thi công, gồm các bước sau đây:

2.1 Thủ tục giấy tờ pháp lý khi thi công

UAI Design sẽ gửi đến khách hàng bản báo giá tổng mức đầu tư theo thiết kế. Trong bản báo giá sẽ thể hiện chi tiết giá trị vật liệu có trong công trình và tiến độ thi công. 

 • Lập bảng kế hoạch tiến độ thi công
  • Tiến độ thi công là thời gian cụ thể để tổ chức triển khai thi công hoàn thiện ngôi nhà. Lập bảng kế hoạch thi công giúp việc thi công trở nên cụ thể, chi tiết theo khối lượng và hạng mục thi công.
 • Xin giấy phép thi công, ký quỹ với BQL công trình
  • Thời gian để công ty xin giấy phép thi công và làm việc với ban quản lý công trình có thể mất từ 3 ngày đến 1 tuần (hoặc theo quy định của bên có thẩm quyền). Bước này sẽ giúp cho quá trình xây dựng, thi công được diễn ra rõ ràng, thuận lợi và đúng quy trình.

Việc ký quỹ với BQL tòa nhà để nhằm bảo đảm trong quá trình thi công không gây ra hỏng hóc, hư hại đến kết cấu của tòa nhà.

2.2 Thi công phần thô

Đối với một số trường hợp, UAI Design cần thi công cả phần thô, quy trình thi công phần thô của chúng tôi đó là:

A. Thi công “Trần, sàn, tường”

Thi công phần trần, tường, sàn gồm các công việc như đập phá hoặc cải tạo lại chúng. Đối với phần tường, có thể cải tạo lại những bức tường rạn nứt, cũ kỹ hoặc đập phá đi để thông với những phòng khác giúp không gian trở nên rộng hơn.

Quy trình thi công nội thất UAI Design trần sàn tường

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, thi công phần sàn sẽ được lót gạch hoặc lót gỗ. Trần nhà cũ kỹ trước đó sẽ được thay thế bằng trần thạch cao hiện đại và mát mẻ hơn.

Quá trình thi công trần, tường và sàn thật kỹ lưỡng, chính xác thì những hạng mục thi công sau càng thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian. 

B. Thi công “Điện, nước”

Dựa vào bản vẽ chi tiết và sơ đồ điện nước mà bên thi công sẽ tiến hành thi công đường ống nước, đường điện.

Với sự làm việc chuyên nghiệp của UAI Design, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn trong thi công điện nước. Đường điện nước sẽ được thiết kế thi công một cách an toàn thông minh, tiện lợi và đạt đúng tiến độ thi công.

Sau cùng, công ty sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa toàn bộ hệ thống điện nước vừa được thi công.

2.3 Thi công nội thất

Sau khi đã hoàn thành thi công phần thô, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nội thất theo bản vẽ phối cảnh 3D và HSKTTC. Bước này đóng vai trò quan trọng bởi nó sẽ quyết định vẻ đẹp và công năng sử dụng bên trong ngôi nhà của khách hàng.

Quá trình thi công nội thất luôn được đội ngũ giám sát thi công quan sát và kiểm tra nghiêm ngặt. Mục đích để sản phẩm nội thất khi lắp đặt có tương thích với thông số của bản vẽ kỹ thuật và bản vẽ 3D hay không.

Thi công nội thất đồ gỗ

A. Kiểm tra chất lượng vật tư trước khi lắp đặt

Giám sát của UAI Design sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng vật tư trước khi lắp đặt sau khi đã hoàn thành các hạng mục thi công trước đó. Bước này sẽ giúp công ty quản lý và đảm bảo được chất lượng vật tư do xưởng cung cấp.

Nhằm mang đến những sản phẩm nội thất với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Góp phần tạo sự uy tín và tin tưởng của khách hàng dành cho công ty.

B. Bố trí và lắp đặt nội thất

Bước tiếp theo là bố trí, lắp ráp đồ nội thất và trang trí phụ kiện cho không gian các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Sao cho phù hợp với phong cách thiết kế và sở thích mà khách hàng mong muốn ban đầu.

C. Kiểm tra quá trình thi công nội thất

Khi quá trình thi công, bố trí và lắp ráp nội thất đã hoàn thành. Bước kiểm tra lại tất cả các hạng mục thi công sẽ được công ty tiến hành kiểm tra trước khi vệ sinh công nghiệp để bàn giao cho khách hàng.

D. Vệ sinh công nghiệp cho công trình

Sau khi đã kiểm tra hoàn tất các bước thi công trước đó, công ty sẽ tiến hành vệ sinh công nghiệp. Trong bước này gồm có vệ sinh, hút bụi, lau chùi nội thất và công trình thi công để tiến hành bàn giao. 

UAI Design luôn mong muốn anh chị cảm thấy hài lòng nhất khi chiêm ngưỡng không gian nội thất và công trình của mình đã được tân trang và dọn dẹp sạch sẽ.

Bước 3: Nhật ký thi công nội thất

Nhật ký thi công là một hoạt động cực kỳ quan trọng trong quy trình thi công nội thất của UAI Design. Trong quá trình làm việc giữ đơn vị thi công và khách hàng nhật ký thi công giúp khách hàng có thể nắm bắt, cập nhật tình hình công trình liên tục từ giám sát thi công của UAI Design. Từ đó, giúp khách hàng được yên tâm và tin tưởng vào năng lực cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp của UAI Design.

Bước 4: Nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng 

Khi công trình đã hoàn tất thi công và được vệ sinh công nghiệp sạch sẽ. Đội thi công và khách hàng sẽ kiểm tra lại một lần nữa những hạng mục thi công đã thỏa thuận. Sau đó, UAI Design sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng.

UAI Design sẽ phối hợp với kỹ thuật của chủ đầu tư để kiểm tra đối chiếu thông số điện, nước, PCCC. Kiểm tra toàn bộ công trình để hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu với chủ đầu tư. Sau đó sẽ thu hồi tiền cọc chủ đầu tư.

Với hồ sơ thanh lý hợp đồng thiết kế, UAI Design sẽ báo giá hoàn chỉnh và đầy đủ các hạng mục gồm: Khối lượng loại vật liệu thi công, số lượng, thông tin sản phẩm và giá thành… 

Tất cả các yếu tố trên sẽ được tổng hợp thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đóng gói thành bản mềm + bản cứng và gửi cho khách hàng. Kết thúc hợp đồng, UAI Design sẽ tiến hành bàn giao, nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D và thanh lý hợp đồng. 

Thi công nội thất bàn giao và nghiệm thu

Bước 5: Bàn giao công trình cho khách hàng và chính sách bảo hành

Trong quá trình bàn giao, UAI Design sẽ chuẩn bị một món quà hoặc bó hoa tươi thắm để chúc mừng khách hàng chào đón không gian sống mới cho ngôi nhà của mình. UAI Design cũng sẽ xin phép chụp hình với khách hàng để kỷ niệm và lưu lại làm dữ liệu cho công ty.

Tiếp theo đó, công ty sẽ trao sổ bảo hành và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Chế độ bảo hành của UAI Design sẽ là 1 năm với đồ nội thất, đồ điện máy sẽ được bảo hành theo hãng. Thời gian bảo hành được tính kể từ ngày hai bên ký biên bản nghiệm thu sản phẩm công trình.

Bên cạnh đó, khách hàng còn sẽ được hưởng chính sách bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc khách hàng tận tình từ UAI Design.

Trên đây là quy trình thi công nội thất được UAI Design áp dụng xuyên suốt các công trình. Tỉ mỉ, cẩn thận và không bỏ sót một giai đoạn nào dù là nhỏ nhất giúp cho sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tối ưu. Mọi thông tin chi tiết liên hệ thiết kế & thi công nội thất xin vui lòng liên hệ UAI Design theo địa chỉ sau.

Thông tin liên hệ:

 • Facebook: UAI Design
 • Hotline: 079 667 1111 – 097 746 1111
   
 • Địa chỉ: P1.1 & P1.6 tòa nhà A2, trường Đại học Xây Dựng, 55 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: KCN Bắc Phú Cát, Thạch Thất, Hà Nội
Các bài viết khác